Thiết kế nội thất cửa hàng

Thiết kế nội thất

Cửa Hàng


AlexHome không chỉ thành công trong mảng thiết kế nội thất không gian sống gia đình. Thương hiệu AlexHome còn là “nhân tài” mang đến cho bạn không không gian làm việc thoải mái, tiện nghi nhất có thể bằng những sản phẩm thiết kế nội thất cửa hàng tinh tế và độc đáo.

Không gian là yếu tố cực kỳ quan trọng. Chúng góp phần vào việc giúp bạn lấy được thiện cảm của khách hàng với cửa hàng mình từ cái nhìn đầu tiên. Chính vì thế, tạo ra một không gian phù hợp với mặt hàng kinh doanh rất cần được chú ý.

Thật tuyệt vời khi trong tay AlexHome là những nhân tài trong lĩnh vực thiết kế nội thất cửa hàng. Với mục tiêu nâng tầm giá trị cuộc sống, AlexHome luôn đặt “trái tim” mình vào từng sản phẩm, từng góc không gian của cửa hàng.

Bằng kinh nghiệm hoạt động dày dặn trong lĩnh vực thiết kế nội thất cửa hàng, AlexHome luôn hiểu bạn cần gì, muốn gì? Vì vậy, đừng bỏ lỡ việc sở hữu không gian làm việc theo ý với thương hiệu AlexHome.

1, Thiết kế nội thất cửa hàng có cần thiết?

Điều kiện tiên quyết để mỗi cửa hàng là phải sở hữu một không gian thu hút và độc đáo tạo thiện cảm với khách hàng ngay từ khi họ bước vào cửa hàng. Vì thế việc thiết kế một không gian độc đáo, đẹp là rất quan trọng với các cửa hàng.

Quá trình thiết kế nội thất cửa hàng không những chú trọng đến vấn đề thẩm mỹ mà còn phải cân nhắc tới từng trải nghiệm của khách hàng, làm thế nào để họ cảm thấy thoải mái, làm thế nào để cả ngày dài làm việc không còn mệt mỏi. Bởi thế mà trong các thiết kế cửa hàng hiện nay, chúng tôi đều bổ sung thêm các không gian giải trí mini, các trang trí cây cối gần gũi với không gian tự nhiên, kệ sách, mang đến đủ những trải nghiệm thiết yếu mà ai cũng cần. Quan tâm tới không gian của cửa hàng chính là sự đầu tư chính xác nhất cho tương lai của cửa hàng, một cửa hàng chỉ thành công khi có một không gian đẹp, độc đáo và mới lạ.

2. Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất cửa hàng

Xác định mục đích sử dụng của không gian
Một cửa hàng được chia thành nhiều khu vực khác nhau, mỗi khu vực lại đảm nhiệm công năng riêng biệt vậy nên đội ngũ kiến trúc sư khi thiết kế nội thất văn phòng cũng cần xem xét đến đặc trưng công việc để bài trí nội thất sao cho hợp lý. Ví dụ khu vực phòng họp luôn cần đảm bảo sự yên tĩnh, riêng biệt và an toàn, sử dụng bàn họp cỡ lớn với máy chiếu dành cho những buổi họp công ty, hay phòng PR – Marketing lại yêu cầu sự sáng tạo của nhân viên nên khi làm nội thất có thể linh hoạt kết hợp một vài gam màu nổi bật để tạo điểm nhấn và cách bố trí cũng có thể thay đổi sao cho hợp lý, và đến khu vực lễ tân – bộ mặt của cả công ty – thì phải đảm bảo tính trang nhã, lịch sự với logo, thương hiệu của công ty cần được thiết kế to, thể hiện tiếng nói, như một sự nhận diện đến với mỗi khách hàng. Như vậy việc xem xét công năng của từng phòng ban là cực kỳ quan trọng, hỗ trợ rất nhiều cho quá trình thiết kế nội thất.

Đảm bảo về không gian sử dụng
Mỗi phòng khác nhau phục vụ cho một mục đích, công năng khác nhau nên việc bài trí không gian cũng cần linh hoạt thay đổi cho phù hợp. Bởi vậy đội ngũ kiến trúc sư thiết kế cần nắm bắt được cửa hàng kinh doanh lĩnh vực gì cùng mục đích sử dụng để bài trí nội thất theo đúng quy mô cần thiết.

Đảm bảo nguồn sáng
Cửa hàng là nơi cần nhiều nguồn năng lượng nhất, hơn nữa còn phải là nguồn năng lượng tích cực để mọi khách hàng có thể cảm thấy tươi sáng khi bước vào. Và ánh sáng sẽ góp phần tác động khá lớn đến điều đó, bởi thế mà mọi cửa hàng luôn cố gắng tận dụng ánh sáng thiên nhiên nhiều nhất có thể với thiết kế cửa kính trong suốt, đem năng lượng dồi dào từ bên ngoài. Bên cạnh ánh sáng thiên nhiên thì cũng cần có sự hỗ trợ của hệ thống đèn điện, giúp duy trì nguồn sáng ổn định cả đêm lẫn ngày. Đèn điện nên chọn loại đèn cao cấp, không gây nhức mỏi mắt khi sử dụng trong thời gian dài, tránh những loại đèn nhỏ có ánh sáng yếu hay đèn vàng vì dễ gây buồn ngủ, không đem lại năng lượng tích cực.

Đem thiên nhiên vào trong cửa hàng
Dù được thiết kế theo phong cách nào thì việc kết hợp những yếu tố tự nhiên là cây xanh vào không gian vẫn là điều quan trọng không thể thiếu. Những chậu cây cảnh trang trí sẽ giúp tạo môi trường tươi mát, thoải mái và thư giãn, hơn nữa còn hỗ trợ lọc sạch không khí, loại bỏ vận đen hiệu quả, bên cạnh đó còn có tác dụng phong thuỷ tốt cho cửa hàng. Các chuyên gia thiết kế nội thất thường gợi ý một số loại cây nên đặt trong cửa hàng bao gồm: cây ngũ gia bì, cây kim tiền, cây trúc…Bởi chúng là các loại cây tượng trưng cho tài lộc, mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Bên cạnh các chậu cây to thì trên thị trường hiện nay cũng có vô vàn các loại chậu cây cảnh nhỏ để đặt lên bàn làm việc cá nhân, mọi người có thể tham khảo để tự mình trang trí cho góc làm việc nhỏ xinh nhé.